Thuê Xe

4 tips nên note ngay vào sổ khi thuê xe tự lái

Thứ năm,08/06/2017
209 Lượt xem

Dịp tết 2017 vừa rồi tôi đã thuê xe tự lái về quê cùng với gia đình nhỏ của mình để ăn tết cùng với ông bà. Tôi nhận thấy việc thuê xe như thế này khá là thuận tiện, nó khiến tôi chủ động đươc thời gian đi và về. Quê tôi ở Quảng Trị vậy nên việc lái xe từ Đà Nẵng ra đến Quảng Trị mất tầm 4 tiếng.
 

Tuy nhiên nếu trong quá trình chạy xe, vợ hoặc con tôi cảm thấy mệt hay muốn ghé vào chỗ nào đó chơi chúng tôi sẽ dừng lại. Điều này vừa giúp chúng tôi giảm trạng thái mệt mỏi khi ngồi xe vừa giúp việc lái xe được an toàn hơn. Với tôi việc thuê xe tự lái không phải là lần đầu nên kinh nghiệm thuê và lái xe tôi cũng có chút chút, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài điều sau
 


 

1.Xác định mục đích thuê xe

Trước khi quyết định thuê xe bạn phải biết rằng mục đích thuê xe của mình là gì để có thể chọn cho mình loại xe hay gói thuê cho phù hợp. Tránh trường hợp mong lung không xác định rõ ràng sẽ khiến cho bạn lãng phí tiền bạc do thuê nhầm xe. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi nhỏ cho mình để biết được mục tiêu thuê xe như: đi đến đâu, đi trong vòng mấy ngày, đường đi như thế nào, đi bao nhiêu người tất cả.
 

2.Chọn gói dịch vụ thuê xe

Có hai gói thuê xe đó là thuê xe tính theo ngày và tính theo km. Hãy chú ý và hỏi kĩ càng chủ xe về vấn đề tính tiền thuê xe để tránh trường hợp thuê hớ tiền sau này.
 


 

3. Đặt xe sớm

Bạn biết đấy tết là dịp mà nhiều người mong muốn về quê đoàn tụ, đi du lịch vì vậy những xe tốt sẽ bị người khác đặt thuê hết nếu bạn không chịu thuê trước. Cũng giống như khi đi chợ chọn rau củ nếu đi sớm bạn sẽ chọn được những thứ tươi ngon theo ý định của mình. Còn đi muộn thì chắc chắn những thứ tốt nhất chẳng còn đó cho bạn lựa chọn đâu. Vì thế khi đã xác định được mục tiêu thuê xe của mình là gì thì hãy nhanh chóng đặt xe để có thể có giá hợp lí nhất.
 

Bạn cũng nên tham khảo xem địa chỉ nào cho thuê uy tín để có thể yên tâm đặt cọc tiền để đảm bảo có xe cho mình. Điểm bạn nên chú ý tiếp theo đó là tham khảo giá thuê xe trên thị trường. Mọi người nên chú ý đến những điều đó. Tuy nhỏ nhặt nhưng lại mang đến cho bạn nhiều lợi ích, khiến bạn chủ động được lịch trình của mình.
 


 

3. Mang theo giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Đó là sổ hộ khẩu nơi thuê xe, chứng minh nhân dân, tài sản để thế chấp. Với sổ hộ khẩu nếu không có bạn có thể nhờ bạn bè hay người thân thuê hộ, tài sản thế chấp nếu có tiền mặt đặt cọc cũng được.
 

4. Kiểm tra giấy tờ xe

Khi nhận xe bạn nên kiểm tra giấy tờ xe, thời hạn lưu hành để tránh trường hợp gặp rắc rối khi đi đường xa và bị công an giao thông hỏi đến. Trên đây là những kinh nghiệm mà tôi muốn chia sẻ cho tất cả các bạn. Hi vọng nó có thể giúp bạn trong việc thuê xe tự lái.
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon