Thuê Xe

Cho thuê xe tự lái, nghề "hot" cũng lắm rủi ro

Thứ năm,08/06/2017
270 Lượt xem

Những năm gần đây dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái được mọi người chú ý và sử dụng rất nhiều. Bởi lẽ thuê ô tô tự lái thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chứng kiến cảnh chen lấn để đưa gia đình ra bến xe về quê ăn tết hay không phải phụ thuộc vào thời gian của nhà xe.
 

Khi thuê xe tự lái bạn có thể chủ động được thời gian của mình nhiều hơn. Dịch vụ này được sử dụng nhiều nhất là khi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Họ thuê xe với những mục đích khác nhau. Có thể thuê xe để đi làm, thuê để đi du lịch hay về quê… Đối với mục đích nào đi chăng nữa thì dịch vụ thuê xe này vô cùng tiện lợi, đặc biệt cho những người chưa có đủ điều kiện để sở hữu xe ô tô riêng.
 


 

Nhận thấy lợi ích khi cho thuê xe ô tô tự lái nên có khá nhiều người thử phương pháp kinh doanh mua xe và cho thuê. Thế nhưng một câu hỏi đặt ra ở đây chính là có nên hay không nên khi mở dịch vụ cho thuê xe tự lái? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần hiểu rõ rằng việc cho thuê xe ô tô này sẽ cần phải có nhiều ô tô để cho khách hàng lựa chọn thuê. Bất kể việc kinh doanh nào dù với hình thức gì thì cũng không tránh khỏi những bất cập và khó khăn.
 

Và cho thuê xe ô tô tự lái cũng vậy. Đầu tiên khi nhắc đến lợi nhuận thì có thể nói rằng hình thức này khá mới mẻ cho nên bạn sẽ có thể kiếm được tiền thông qua việc cho thuê một cách dễ dàng. Hơn nữa bạn có thể kiểm soát được số km, địa điểm nơi đến và đi của xe nên không lo sợ vấn đề mất cắp xảy ra. Thế nhưng điều đáng lo lắng ở đây đó là cho thuê xe cần phải có số vốn lớn để mua xe và cho thuê. Bởi mỗi khách hàng có một nhu cầu thuê xe khác nhau, có người muốn thuê xe nhỏ, có người lại thích xe lớn hơn…
 


 

Bạn phải kiểm tra về hoạt động của xe thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất. Thêm điểm lo lắng tiếp theo đó là vấn đề an toàn giao thông, có nhiều người thuê xe do không cẩn thận làm va chạm với các xe khác trên đường. Khi cảnh sát giao thông làm việc đều yêu cầu làm việc với người đứng tên xe, vì thế trách nhiệm thuộc về người cho thuê. Không chỉ vậy những xây xước và hư hỏng xe mặc dù người thuê phải bồi thường nhưng bạn vẫn phải chịu trách nhiệm thay thế và sửa chữa. Vì vậy khi cho thuê xe ô tô tự lái bạn cần lưu ý những điểm sau:
 

Đó là có những quy định rõ ràng và cụ thể cho người thuê xe. Khi trao xe bạn cần kiểm tra giấy tờ xe, bằng lái của khách hàng một cách thật đầy đủ nhất. Cho thuê xe phải đảm bảo đầy đủ các thủ tục cần thiết để tránh những cãi vả và tranh chấp sau này. Hãy học cách quản lí và giám sát xe cho thuê một cách kĩ càng để tránh những trường hợp mất cắp. Hãy cân nhắc đến những điều ở trên trước khi có quyết định kinh doanh thuê xe ô tô tự lái nhé!
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon