Thuê Xe

Có hay không dịch vụ cho thuê xe máy vừa rẻ vừa chất lượng

Thứ năm,08/06/2017
251 Lượt xem

Xe máy là một phương tiện đi lại được mọi người khá ưa chuộng bởi lẽ nó tiện lợi, nhỏ gọn và phù hợp với giao thông Việt Nam. Xe máy dùng để đi làm việc, đi du lịch phượt ở những điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố.
 

Những người thuê xe máy có thể là sinh viên, học sinh, những du khách nước ngoài hay du khách ở thành phố khác đến. Vậy khi thuê xe cần chú ý những gì? Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ thật có ích về điều này nhé!
 


 

1. Đừng bao giờ ham rẻ

Bạn biết đấy “ tiền nào của nấy”, tuy nhiên không phải vì thế mà những thứ đắt đỏ lại là thực sự tốt. Điều tôi muốn nói ở đấy chính là bạn nên xem xét thật kĩ càng trước khi quyết định mua hay thuê bất cứ thứ gì. Khi đi du lịch bạn không khó để tìm ra một nơi thuê xe máy tại thành phố đó. Những loại xe khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Giá cả đó nó có thể giao động và thay đổi tùy theo từng thời điểm. Ví dụ bạn đi du lịch vào mùa lễ hội đương nhiên tiền thuê xe chắc chắn sẽ đắt hơn bình thường rồi.
 

Ai trong chúng ta cũng có tư tưởng rằng phải tiết kiệm cho chuyến du lịch của mình vì thế thường chọn những nơi có giả rẻ để thuê. Thế nhưng bạn không thể biết được nơi đó có uy tín hay không. Và thường những nơi có giá rẻ như vậy thì loại xe ở đấy đa số là xe cũ, được sửa sang và thay vỏ lại, động cơ yếu. Vì vậy đừng tiết kiệm tiền quá đáng bạn nhé! Bạn có thể tiết kiệm được chi phí thuê xe nhưng có thể sẽ gặp phải những rắc rối khác về chiếc xe đó đấy.
 


 

2.Kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê

Bạn sẽ phải chú ý và cẩn trọng trong khâu kiểm tra xe. Nếu quãng đường bạn đi khá xa thì phải kiểm tra tỉ mỉ hơn nữa đề phòng việc xe bị hư hỏng giữa đường. Hãy xem xét phanh tay, chân, đề, còi, xu nhan, gương chiếu hậu… Tốt nhất là nên chạy thử vài vòng trước khi đồng ý nhận xe. Hãy thỏa thuận với chủ xe về việc bạn có thể đổi và trả xe nếu trường hợp xe bị hư hỏng hay có vấn đề. Bởi việc này nó liên quan đến quyền lợi của bạn.
 


 

3.Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Hãy mang theo chứng minh nhân dân nếu bạn muốn thuê xe bởi chủ thuê xe sẽ yêu cầu bạn để lại nó. Hãy  mang theo bằng lái xe để tránh trường hợp công an giao thông hỏi tới.
 

4. Giấy biên nhận

Bạn phải giữ gìn giấy biên nhận thật cẩn thận bởi nếu không có nó bạn sẽ gặp rắc rối trong việc trả xe. Nếu nơi cho thuê xe không đưa giấy biên nhận cho bạn thì bạn hãy yêu cầu họ viết cho mình vài thông tin để tránh những cãi vã hay xung đột sau này.
 

Đó là những điều cần thiết mà bạn cần phải nhớ khi có ý định thuê xe ở bất cứ đâu. Những điều này thật càn thiết và có thể giúp ích cho bạn vào một ngày nào đó. Hãy lưu lại và share cho mọi người cùng biết về những thứ bổ ích này nhé! Cuối cùng chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật là vui vẻ!
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon