Thuê Xe

"Đắng lòng" thuê xe tự lái, hết hạn đăng kiểm, mất oan bạc triệu

Thứ năm,08/06/2017
234 Lượt xem

Năm trước tôi thuê xe tự lái để chở cả gia đình đi chơi, vì một chút sơ suất khi không kiểm tra giấy tờ xe mà tôi mất oan cả mấy triệu. Tôi vấn nhớ chuyện đó đến giờ và xem như đó chính là bài học của mình mỗi khi thuê xe ô tô tự lái. Và hôm nay tôi muốn chia sẻ về nó và nhắc nhở các bạn cần phải chú ý nhiều hơn khi có ý định muốn thuê xe ô tô tự lái.
 

Đợt đó chúng tôi đang trên đường đến thành phố Đà Lạt, cảnh sát giao thông đề nghị dừng lại để kiểm tra giấy tờ xe. Tôi cũng yên tâm phần nào bởi vì tôi mang đầy đủ các loại giấy tờ như bằng lái xe, giấy tờ xe mà chủ xe giao cho. Thế nhưng chiếc xe mà tôi thuê đã hết hạn đăng kiểm. Cảnh sát giao thông yêu cầu tôi phải gọi cho chủ xe để giải quyết thế nhưng khi gọi chẳng có ai bắt máy cả. Vậy là tôi phải ngậm đắng nuốt cay nộp phạt hơn hai triệu đồng, đã thế lại còn bị giữ bằng 30 ngày.
 


 

Thật là xui xẻo! Khi trở về tôi đến trả xe và nói rõ vấn đề chúng tôi gặp phải về việc chiếc xe hết hạn đăng kiểm nhưng chủ xe thì chối bỏ trách nhiệm và không thừa nhận việc cho thuê xe hết hạn là trách nhiệm của anh ta. Tôi đã rất khó chịu về vấn đề này thế nhưng vì tôi cũng có một phần lỗi trong chuyện này nên đành “ bỏ của đi thay người”.
 

Cho nên tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng khi thuê xe tự lái hãy tập cho mình thói quen kiểm tra kĩ càng thông tin giấy tờ xe. Bên cạnh đó hãy kiểm tra về tình trạng của chiếc xe, những vết xước hay méo mó trên xe sẽ là vấn đề có thể gây phiền phức khi bạn trả xe đấy. Tôi có một vài lời khuyên cho bạn như sau
 


 

Đầu tiên hãy dự tính về quãng đường đi của bạn là bao xa để có thể sử dụng xe ô tô tự lái cho phù hợp. Mục đích khi thuê xe của bạn là gì? Bạn muốn sử dụng xe thuê để đi đâu? Trả lời được những câu hỏi đó chính là cách giúp bạn tìm ra mục đích của mình.
 

Thỏa thuận về giá cả thuê xe sao cho phù hợp nhất. Tham khảo những trang cho thuê xe để biết dược giá thuê ở mỗi nơi chênh lệch như thế nào. Đây chính là cách giúp bạn chủ động và thuê được xe ô tô tự lái với giá phải chăng nhất.
 


 

Đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng để biết về quyền lợi và nhiệm vụ của bạn là như thế nào. Biết được ngày giờ, thời hạn trả xe vào lúc nào và thực hiện cho đúng.
 

Kiểm tra giấy tờ xe, thời hạn lưu hành xe một cách kĩ càng để tránh những trường hợp bị CSGT hỏi đến.
 

Xem qua các bộ phận xe, kiểm tra về các vết xước, đèn, gương trên xe để tránh tình trạng bạn bị bắt đền oan.
 

Khởi động máy móc xe để biết rằng xe hoàn toàn hoạt động tốt.
 

Nếu gặp sự cố phải đền thì hãy nhờ đến những người có kinh nghiệm và hiểu biết về xe giúp đỡ. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.
 

Đó là những điều mà tôi muốn nhắc nhở các bạn. Hãy nhớ và áp dụng nó khi càn thiết nhé!
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon