Thuê Xe

Xe tự lái bị tai nạn, xử lý không ổn thỏa, hai bên bất đồng

Thứ năm,08/06/2017
234 Lượt xem

Hiện nay vấn đề an toàn giao thông chính là điều mà chúng ta quan tâm nhất bởi lẽ hằng năm số lượng người dân thiệt mạng do tai nạn ngày càng tăng cao. Lí do chủ yếu là do ý thức cá nhân khi tham gia giao thông của con người, do uốn rượu bia nhiều và không tự chủ được khi lái xe hoặc do phóng nhanh vượt ẩu…
 


 

Điều này đã dẫn đến những thiệt hại vô cùng lớn cho bản thân gia đình người bị nạn và xã hội. Vậy nếu chẳng may khi tham gia giao thông xe mà bạn thuê đươc chẳng may bị va chạm với một xe khác , lúc ấy bạn sẽ làm gì để tránh sự căng thẳng và bất đồng giữa hai bên?
 

Bất kể một trường hợp nào thì văn hóa ứng xử chính là điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác, và trường hợp này cũng vậy. Bạn phải bình tĩnh để có thể kiểm soát những hành vi của mình, tránh nói những điều làm ảnh hưởng đến người khác hay chửi bậy...Bởi như vậy chỉ khiến bạn thêm xấu xa trong mắt người khác và cũng đồng nghĩa với việc bạn tự nhận mình là người không có văn hóa. Với trường hợp và chạm và hỏng xe như thế này đương nhiên chủ xe nào cũng sẽ khó chịu và gây áp lực cho bạn.
 


 

Tuy nhiên bạn phải biết rằng tất cả mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách tốt đẹp nếu bạn biết cách.Đừng bao giờ nổi nóng với người khác, nhất là trường hợp này bạn thật sự sai và cần họ chấp nhận lời xin lỗi của mình. Sau đây sẽ là một vài điểm mà bạn cần lưu ý
 

Khi mới xảy ra va chạm bạn cần giữ bình tĩnh, đừng hốt hoảng bởi lúc đó bạn sẽ chẳng nhớ đến điều gì cả. Hãy nhớ rằng việc nên làm đó chính là kiểm tra xem bản thân và người ngồi trên xe xem có ai bị thương hay không. Bởi sức khỏe và tín mạng con người là quan trọng nhất.
 


 

Nếu có ai bị thương hoặc chảy máu nhiều phải đưa ngay đến trạm y tế gần nhất. Rồi gọi điện thoại cho cảnh sát giao thông để họ đến giải quyết. Khi đã bình tĩnh thì bạn cần lấy điện thoại  và chụp ảnh lại những tổn thất và hiện trường vụ tai nạn. Tiến hành lấy thông tin với bên gây va chạm, lấy biển số xe, tên, địa chỉ hay số điện của họ, thấy được mức độ thiệt hại của hai bên là như thế nào. Nếu trường hợp không ai bị thương, thiệt hại không đáng kể thì tốt nhất cả hai hãy tìm ra phương án tốt nhất và thương lượng để tránh trường hợp ùn tắc giao thông.
 


 

Khi trả xe cho nơi thuê xe bạn trình bày rõ ràng vụ việc không may diễn ra và đưa ra những hình ảnh mà mình chụp lại được khi xảy ra va chạm để họ biết. Đối chiếu với bảng kiểm tra tình hình xe trước khi nhận để thấy được mức độ thiệt hại. Bạn hãy thỏa thuận với chủ xe về mức đền bù phù hợp nhất. Đó là những gì bạn nên chú ý đến khi thuê xe tự lái. Hãy đảm bảo an toàn cho mình và người thân bạn nhé! Đừng để “ Nhanh một phút mà chậm cả đời” nhé!
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon